Bestmix R&D

Về Trung tâm R&D - Trung tâm Nghiên cứu và Phát Triển Công nghệ Hóa học Ứng dụng

 

I. Mục đích thành lập:

Được thành lập từ năm 1999, sau hơn 16 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cổ Phần BESTMIX là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và uy tín nhất chuyên sản xuất, phân phối và ứng dụng sản phẩm phụ gia-hóa chất xây dựng.

Ngày 30/03/2015, Công ty Cổ Phần BESTMIX ra quyết định thành lập “Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Hóa học ứng dụng” với mục đích nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ hóa học mang thương hiệu Việt - “made in Vietnam”, dùng để thay thế nguyên liệu-hóa chất ngoại nhập cho thị trường Việt Nam.

II. Trụ sở đặt tại:

1. Văn phòng đặt tại:

- Chi nhánh TP.HCM Công ty Cổ Phần BESTMIX, số 378 - 384 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM.

2. Phòng nghiên cứu và thí nghiệm:

- Phòng Thí nghiệm BESTMIX – Công ty Cổ Phần BESTMIX: Lô D1, Đường D1&N3, KCN Nam Tân Uyên, P. Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

- Phòng Thí nghiệm các Trường Đại học liên kết: Đại học Bách Khoa Đà Nẵng ; Đại học Bách Khoa HCM; Đại học Quốc Tế HCM ; Và các đơn vị liên kết khác.

III. Thành phần nhân sự:

1. Ban quản lý Trung tâm:

- Sáng lập viên-Cố vấn Kỹ thuật: Ông Đặng Văn Thạch

- Giám đốc trung tâm: Ông Lê Văn Hải Triều

- Phó Ban kiêm điều hành: Bà Ngô Thị Kim Loan

2. Ban cố vấn

- Trưởng ban cố vấn: TS.PGS Phạm Cẩm Nam, Trường ĐH BK ĐN

- Phó ban: Ths, GVC Nguyễn Dân, Trường ĐH BK ĐN

IV. Phương thức hoạt động

1. Hoạt động chính:

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm dùng để thay thế nguyên liệu, hóa chất ngoại nhập.

Kết nối những kỹ sư, những nghiên cứu sinh, sinh viên chuyên ngành…có nhiệt huyết và mong muốn cống hiến để tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu Việt mang tính ứng dụng cao, chất lượng đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật...

Thường xuyên tổ chức các hoạt động như hội thảo, diễn đàn chuyên môn nhằm chia sẻ những kiến thức, sản phẩm đã nghiên cứu thành công đến đông đảo các đối tượng liên quan và quan tâm trong cả nước.

Bên cạnh nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, “Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Hóa học ứng dụng” còn tổ chức nghiên cứu cải tiến sản phẩm theo yêu cầu của các doanh nghiệp khác nhằm tạo ra những sản phẩm phù hợp với đòi hỏi kỹ thuật và điều kiện thực tế.

2. Thị trường:

Cung cấp hóa chất và nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất của tất cả các ngành liên quan.

Chuyển giao công nghệ cho các tập thể, đơn vị, doanh nghiệp…trong cả nước khi xuất hiện nhu cầu.

3. Kinh phí hoạt động:

Trong giai đoạn I (2015 – 2020), Công ty Cổ Phần BESTMIX tài trợ 100% chi phí cho mọi hoạt động của “Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Hóa học ứng dụng”.

Trong các giai đoạn tiếp theo, khi nghiên cứu thành công, bắt đầu cung cấp sản phẩm và chuyển giao công nghệ ra thị trường bên ngoài để gây quỹ hoạt động cho “Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Hóa học ứng dụng”.

BESTMIX hỗ trợ và hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng trong việc Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Hoá học ứng dụng.

Văn bản gửi UBND Thành phố Đà Nẵng

 

Trước thực trạng lĩnh vực phụ gia-hóa chất nói riêng và công nghệ hóa học nói chung tại thị trường Việt Nam đã và đang bị hàng ngoại nhập thâu tóm. Trong khi nhu cầu sử dụng những nguyên liệu, sản phẩm công nghệ và hóa học ngày càng tăng cao tại thị trường trong nước.

 

 

Ông Đặng Văn Thạch - Chủ tịch HĐQT Công ty CP BESTMIX (bên tay phải) và Ông Lê Kim Hùng-Hiệu trưởng ĐHBK Đà Nẵng 

Sáng ngày 18/9/2015, tại Trường ĐHBK Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và Công ty Cổ Phần BESTMIX thông qua các hoạt động của “Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm Công nghệ-Hóa học ứng dụng” thuộc Công ty Cổ Phần BESTMIX và Khoa Hóa thuộc Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng với mục đích nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ hóa học mang thương hiệu Việt - “made in Vietnam”, dùng để thay thế nguyên liệu-hóa chất ngoại nhập cho thị trường Việt Nam.

 

Trong khuôn khổ bản thỏa thuận, BESTMIX và ĐHBK Đà Nẵng sẽ cử chuyên gia, cán bộ có chuyên môn, giảng viên, nghiên cứu sinh... hỗ trợ các công tác nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động chuyên môn của Trung tâm. Ngoài ra, hỗ trợ lẫn nhau trong việc sử dụng trang thiết bị, máy móc…phòng thí nghiệm của đơn vị mình nhằm phục vụ công tác nghiên cứu của Trung tâm.

 

Đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ-hóa học ứng dụng được thành lập dưới sự liên kết hợp tác cùng nhiều đơn vị nghiên cứu, phòng thí nghiệm lớn trong cả nước.Trung tâm ra đời với hoạt động chính là nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ-hóa học mới, chuyển giao công nghệ. Đồng thời là cầu nối kết nối những kỹ sư, nghiên cứu sinh, sinh viên chuyên ngành - những con người có đầy nhiệt huyết và mong muốn cống hiến để tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu Việt mang tính ứng dụng cao.

Một số hình ảnh về các hoạt động triển lãm công nghệ-khoa học tại trường ĐHBK Đà Nẵng:


Các báo đài lần lượt đưa tin về buổi lễ:

- Doanh Nhân Sài Gòn: http://www.doanhnhansaigon.vn
- Thanh Niên: http://www.thanhnien.com.vn
- Khoa Học & Công Nghệ TP.HCM (CEST): http://www.cesti.gov.vn
- CEO30 - Nhà Quản Trị Thế Kỷ 21: http://www.ceo30.vn

 

Trình bày đề cương Nghiên cứu 

Buổi thuyết trình đề cương để lựa chọn đề tài nghiên cứu của hai nghiên cứu viên là Ths. Luyện và Ks. Nhi trước Hội đồng phản biện của "Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Công nghệ-Hóa học ứng dụng" (gọi tắt là Trung tâm R&D) thuộc Công ty Cổ Phần BESTMIX.

Ks. Lê Thị Nhi đang trình bày đề cương

Ths. Nguyễn Thị Luyện đang trình bày đề cương

Tại buổi thuyết trình, các đề cương đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ tích cực từ Hội đồng phản biện cũng như các thành viên khác của Trung tâm R&D. Có thể xem đây là một khởi đầu thành công của Trung tâm R&D với nhiều yếu tố trẻ, nhiệt huyết, đam mê nghiên cứu và đầy sáng tạo.

Ông Đặng Văn Thạch, Sáng lập viên-Cố vấn Kỹ thuật của Trung tâm R&D

Hội đồng phản biện và các thành viên sôi nổi trao đổi, góp ý cho đề tài nghiên cứu

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BESTMIX

 • Lô D1, Đường D1&N3, KCN Nam Tân Uyên, Khánh Bình, Tân Uyên, Bình Dương
 • (027) 4365 3990 - 4365 3991
 • (027) 4365 3992
 • http://www.bestmix.vn

CHI NHÁNH MIỀN BẮC

 • TT6.2 - 65, Khu Đô Thị Đại Kim Hacinco, Hoàng Mai, Hà Nội
 • +84 989 656 388
 • http://www.bestmix.vn

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG

 • 478B1 Điện Biên Phủ, Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • (023) 6371 5299 - 6371 5399
 • (023) 6371 5499
 • http://www.bestmix.vn

CHI NHÁNH NHA TRANG

 • 989 Lê Hồng Phong, P. Phước Long, TP. Nha Trang, Khánh Hoà
 • +84 905 453 579
 • http://www.bestmix.vn

CHI NHÁNH 1 TP. HỒ CHÍ MINH

 • 376 - 384 Cộng Hòa, P. 13, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • (028) 3810 7995 / 7996 / 7997
 • (028) 3810 7998
 • http://www.bestmix.vn

CHI NHÁNH 2 TP. HỒ CHÍ MINH

 • 23 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 3899 0339/0340
 • (028) 3899 0340
 • http://www.bestmix.vn